Các triệu chứng đầu tiên của gút mà bạn cảm nhận được đó là những cơn đau
Các triệu chứng đầu tiên của gút mà bạn cảm nhận được đó là những cơn đau
Thuốc Tây y luôn được ưu tiên trong điều trị các loại bệnh, đặc biệt là bệnh gout bởi thời gian điều trị ngắn, tác dụng nhanh. Tuy nhiên đi kèm với nó luôn là những nguy cơ tiềm ẩn về tác dụng phụ. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài cách điều trị bệnh gút từ dân gian rất hiệu quả mà lại an toàn.
Bệnh gút ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bệnh nhân
Bệnh gút ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bệnh nhân

Gút theo y học cổ truyền

Y học cổ truyển cho rằng bệnh gút tương đương chứng Thống Phong và được mô tả Trên hết trong sách Đan khê tâm pháp.

Bệnh nguyên và bệnh sinh:

– Đàm thấp trở trệ, khớp xương không thông: do ăn nhiều cao lương mỹ vị gây tổn thương tỳ vị, tỳ mất kiện vận, thấp uất thành tích, lâu ngày tích thành đàm, uẩn trờ ở khớp xương, không thông tắc thống.
– Nội thương tình chí, huyết mạch ứ trệ, hỉ nộ bất tiếu, ưu tư quá độ lâu ngày khí uất cơ loạn, cơ loạn khí trệ, tổn thất xương khớp dẫn tới thống phong.
– Ngoại cảm tà độc huyết nguyệt chạy toàn loạn nghỉ ngơi hàng ngày vô tội vạ khí uất thành nhiệt, phong hàn thấp nhiệt lặp đi lặp lại tổn thất vào khớp gây thống phong.

Một số bài thuốc dân gian

Bệnh Thống phong hay còn gọi là bệnh gout đã xuất hiện xưa thường chỉ xảy ra với vua chúa, những người trung lưu do có đời sống ăn uống phong phú, sử dụng nhiều cao lương mỹ vị. Trong y học cổ truyền có lưu lại một số cách chữa bệnh gút qua các bài thuốc trong dân gian như dưới đây:
Bài 1: Ứng dụng 60g lá vừng tươi. Sau đấy, rửa sạch là vừng, băm nhỏ, sắc nước uống, hàng ngày 2 – 3 lần để cải thiện tình trạng bệnh gout.
Lưu ý: Lá vừng sẽ không có vào màu đông do cây rụng hết lá bạn có thể dùng thay bằng thân cây vừng. Ứng dụng thường xuyên bài thuốc này đề ngăn chặn viêm khớp tái phát.
Bài 2: Bài thuốc kết hợp giữa cỏ hy thiêm và cam thảo. Bạn cần có 90g có hy nghiêm và 10g cam thảo. Nghiền cả hai vị thành bột, trộn đều mỗi lần ứng dụng một muỗng nhỏ tầm 5g uống với nước. Ngày uống 3 lần. Đây cũng là một cách điều trị bệnh gút khá hữu hiệu giúp bạn kiềm chế lượng acid uirc trong máu
Cỏ hy thiêm uống 3 lần là cách điều trị bệnh gút hiệu quả
Cỏ hy thiêm uống 3 lần là cách điều trị bệnh gút hiệu quả
Bài 3: Một cách chữa bệnh gút đơn giản hơn với có hy thiêm đó là dùng 12g cỏ hy sắc với nước, uống một ngày từ 2 tới 3 lần..
Bài 4: Bạn cần các nguyên liệu gồm: lá lốt, lá cây vòi voi, rễ bưởi bung (có thể có hoặc không), cỏ xước tươi. Tất cả cắt nhỏ mỗi vị 30g, sao vàng và cho vào ấm sắc đặc chia làm 3 bát nước. Bạn dùng 2 bát trước bữa cơm, còn một bát dúng khi sau ăn. Bạn có thể thấy hiệu quả rõ rệt khi giảm bớt các cơn đau. Bạn dùng liên tiếp trong 1 tuần sau đó nghỉ và dùng tiếp đề phòng các cơn gút cấp.
Bài 5: Bạn cũng có thể phơi khô lá lốt. Dùng từ 5 đến 10g đối với lá lốt khô, 15 – 30g với lá lốt tươi sắc với nước. Bạn chia nước uống làm 2 lần một lần trước ăn và một lần sau ăn. Dùng liên tiếp 10 ngày để thấy hiệu quả của thuốc.

Gout AZ – Giải pháp điều trị bệnh gút hiệu quả, an toàn

Gout AZ là sản phẩm được tinh chế từ một số loại thảo mộc tự nhiên, giúp làm giảm axit uric, giảm sưng đau, tan tophi, khôi phục tổn thương sụn khớp. Gút AZ – giúp bệnh thuyên giảm “TỪ BÊN TRONG” chứ không chỉ là “GIẢM ĐAU THÔNG THƯỜNG”, một sản phẩm bảo vệ xương khớp, bồi bổ gan thận dành cho người bị bệnh gout được chiết xuất từ thiên nhiên mà không gây tác dụng phụ.
Gout AZ là sản phẩm được tinh chế từ những loại thảo mộc tự nhiên
Gout AZ là sản phẩm được tinh chế từ những loại thảo mộc tự nhiên
Tại sao bạn nên chọn gout AZ ???
 Chiết suất 100% tự nhiên, an toàn khi sử dụng trong khoảng thời gian dài không gây tác dụng phụ
 Giảm đau nhanh chóng từ 7 tới 14 ngày
 Làm giảm chi số axit uric trong máu
 Đánh tan các cục tophi, khôi phục sụn khớp
 Là sản phẩm được kiểm duyệt từ bộ y tế
Tại sao nên sử dụng gout AZ mà không phải các sản phẩm khác như Hoàng thống phong,..???
Gout AZ khác với các sản phẩm khác bởi Hoàng Thống Phong, gút Tâm Bình chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giảm viêm, chữa thoái hóa khớp không điều trị bệnh gút tận gốc như gout AZ. Bạn có thể cảm nhận cơn đau giảm trong vòng 7 ngày khi sử dụng thuốc, làm giảm chỉ số acid uric , tan tinh thể muối urat, làm tan được cục tophi. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng lâu dài vì gout AZ được chiết xuất từ thiên nhiên không gây tác dụng phụ. Bạn dùng đều đặn gout AZ hàng ngày thì bạn hoàn toàn yên tâm, không phải ám ảnh tới các cơn đau về gút nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here