Virus HPV (Human Papilloma virus) là tác nhân gây sùi mào gà khủng khiếp nhất trong hàng thập kỷ qua. Điều đáng nói là bệnh không kiêng dè bất cứ một đối tượng nào nên ai cũng có thể trở thành người nhiễm bệnh nếu trót lỡ xảy ra quan hệ tình dục không an toàn. Biến chứng của sùi mào gà nguy hiểm nhất phải kể đến ung thư, tử vong.

Biểu hiện sùi mào gà rất dễ nhận ra dựa vào sự xuất hiện của những u nhú màu hồng tươi nhô lên trên bề mặt da. Thường ở giai đoạn đầu những nốt sùi chỉ xuất hiện đơn lẻ nhưng khi bệnh phát triển lâu dài người bệnh sẽ nhận thấy những đám sùi xuất hiện rộng hơn, thậm chí ấn tay vào có thể thấy chảy mủ hoặc chảy máu.

Biến chứng của sùi mào gà không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, thể trạng mà ngay chính sức khỏe sinh sản và hạnh phúc lứa đôi của người bệnh cũng ít nhiều bị phiền toái.

-Gây khó thụ thai và có thể lây truyền cho thai nhi

Sùi mào gà kéo dài, những triệu chứng bệnh sẽ lan dần vào âm đạo, cổ tử cung từ đó bít lỗ tử cung, cản trở việc tinh trùng di chuyển vào trong tử cung gặp trứng gây khó thụ thai.

Với những trường hợp thai phụ mắc sùi mào gà nhưng không điều trị kịp thời, khi sinh thường trẻ dễ lây nhiễm bệnh từ chính người mẹ. Bên cạnh đó, virus HPV cũng có thể di chuyển từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ sơ sinh gây u nhú thanh quản, vô cùng nguy hiểm

Xem chi tiết bài viết về bệnh sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/benh-sui-mao-ga.html

Sùi mào gà cũng gây nguy hiểm cho người mẹ như: gây tổn thương nhiều âm hộ, âm đạo, những đám sùi sẽ làm âm đạo kém đàn hồi và chảy máu khó cầm khi sinh.

-Sùi mào gà tăng khả năng gây ung thư

95% trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện thấy DNA của virus HPV. Hơn 90% người bệnh nhiễm sùi mào gà típ 16, 18 có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung (ở nữ giới), ung thư dương vật (ở nam giới), ung thư vòm họng, hậu môn.

Cho đến nay sùi mào gà chưa hề có loại thuốc đặc hiệu nào có thể điều trị dứt điểm bệnh mà chúng ta chỉ có thể áp dụng các phương pháp như cắt đốt điện cao tần, Đông-Tây y kết hợp để tạm thời loại bỏ những nốt sùi. Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy luôn là một trong những phương pháp phòng tránh sùi mào gà hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here