Có nhiều căn bệnh luôn âm thầm dẫn đến hiểm nguy cho con người một cách rất đột ngột. Bệnh mỡ nhiễm vào máu là một trong những bệnh lý như vậy, bệnh này rất khó nhận ra nếu không được thăm khám bác sĩ sớm nhấtvậy cho nên cần kiểm tra tình trạng sức khỏe định kì để xem chỉ số mỡ trong máu và cần chú ý những trị số máu nhiễm mỡ sau.

Căn bệnh máu nhiễm mỡ

Tìm hiểu về bệnh mỡ trong máu

Để tiến hành các xét nghiệm mỡ máuđầu tiên hãy cùng tìm hiểu máu nhiễm mỡ là gì? mỡ nhiễm vào máu hoặc là rối loạn mỡ trong máumỡ nhiễm vào máu cao, rối loạn quá trình chuyển hóa lipid máu. thực ra đây là khi các chỉ số có liên quan như cholesterol và triglyceride tăng cao vượt mức cho phép được gọi là mỡ trong máu.

Bệnh mỡ máu hình thành do không ít căn nguyênchủ yếu do thực đơn ăn uống, ăn uống, sinh hoạt không hợp lý hoặc do lười di chuyểnáp lực và tuổi tác.

Bệnh mỡ trong máu tuy không có hiện tượng ra bên ngoài nhiều nhưng những biến thể vô cùng hiểm nguy như sa sút trí tuệ, đau tim, gan nhiễm mỡ,…

Những chỉ số bạn cần chú ý khi xét nghiệm mỡ trong máu

Như đã nói ở trên, mỡ trong máu ít có dấu hiệu ra bên ngoài mà chỉ khi tiến hành xét nghiệm y khoa mới biết được chuẩn xác. Khi xét nghiệm mỡ nhiễm vào máu có 4 thành phần chúng ta cần quan tâm : cholesterol toàn phần, cholesterol – LDL, cholesterol – HDL, triglyceride.

Trong đó, chỉ có cholesterol HDL là chất có công dụng mang các cholesterol dư thừa đi, có công dụng tốt, chống lại các mảng xơ vữa. Còn các cholesterol còn lại và triglyceride đều có tác hại cho sức khỏe, chúng gia tăng sẽ khiến hình thành các mảng bám ở thành động mạch, gây tắc nghẽn mạch máu. Chính vì thế khi tiến hành xét nghiệm máu nhiễm mỡ bạn cần quan tâm tới các chỉ số trên, để có cách chữa trị đúng đắngiảm thiểu cholesterol xấu và triglyceride, tăng hàm lượng HDL – cholesterol trong cơ thể.

Nếu thành phần tổn thương cho máu cao thì bạn nên tiến hành chữa trị ngay để hiện trạng rối loạn mỡ trong máu nhanh chóng được cải thiện, ngăn cản các biến chứng.

Hiện nay có hai phương hướng điều trị mỡ máu là dùng thuốc điều trị và không sử dụng thuốcngoài ra, việc phối hợp sử dụng các phương pháp chữa trị dân gian như dùng nước lá sen được nhiều người áp dụng. Trong lá sen có hàm lượng hoạt chất có khả năng làm giảm các cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt đặc biệt tốt cho người máu nhiễm mỡ.

Bệnh mỡ nhiễm vào máu là bệnh hết ức nguy hiểmbạn hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe để có kết luận chuẩn xác, tìm hướng điều trị và phòng ngừa đúng đắn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here