Viêm âm đạo là bệnh dễ gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh tuy phổ biến nhưng các biểu hiện của viêm âm đạo như thế nào thì hầu hết chị em đều mơ hồ, không rõ. Kết quả là phát hiện ra bệnh muộn, chữa trị không kịp thời, bệnh từ viêm nhẹ biến chứng chuyển sang viêm nhiễm các bộ phận khác, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và thậm chí là khả năng sinh sản của nữ giới.

Biểu hiện của viêm âm đạo khá điển hình, song đối với mỗi người bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến sự khác nhau này là do bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có người viêm âm đạo do nấm, có người viêm do vệ sinh chưa đúng cách,…Hơn nữa, thể trạng sức khỏe của mỗi người cũng khác nhau nên việc bệnh biểu hiện rầm rộ hay âm thầm còn tùy thuộc vào từng người.

Xem bài chi tiết về biểu hiện bệnh : http://suckhoethuongthuc.org/bieu-hien-cua-benh-viem-dao.html

Dó đó, những biểu hiện của viêm âm đạo sẽ bao gồm:

– Ngứa vùng kín

– Đau rát khi giao hợp.

– Tiểu thường xuyên, đau rát khi đi tiểu.

– Một số người thấy đau vùng bụng dưới.

– Ra nhiều khí hư có màu( vàng xanh, trắng đục, loãng hoặc đặc dính tùy nguyên nhân gây bệnh),…

Nếu đi khám phụ khoa, chị em sẽ nhận thấy âm hộ đỏ tấy, niêm mạc âm đạo đỏ, dễ chảy máu, có lớp bựa trắng bao phủ như váng sữa. Cổ tử cung thường viêm đỏ, phù nề, đôi khi loét.

Viêm âm đạo không khó chữa trị, vì vậy nếu nhận thấy những biểu hiện của viêm âm đạo, chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Tốt nhất nên phòng tránh bệnh bằng cách giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn, hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh có độ tẩy rửa mạnh,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here