một. vì sao phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho tòa nhà, văn phòng?

đông đảo những tòa nhà văn phòng đều sử dụng điều hòa để luận bàn nhiệt và ko gian hoạt động khá kín và sắp như không sở hữu sự bàn thảo gió trùng hợp. Đối sở hữu 1 số văn phòng được bề thiết kế trước là kính còn lại giáp mang những tòa nhà khác bởi vậy việc tạo được không gian thả phanh lúc chỉ dùng điều hòa là không khả thi.

một số, người mua khi được trả lời cách thức lắp đặt hệ thống thông gió cấp gió tươi thì bảo không cần thiết vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi khá lạnh ra rồi ko cần yếu phải cấp gió tươi vào nữa. Đây là suy nghĩ sai lầm vì điều hòa chỉ thảo luận năng lượng lúc hoạt động, lượng ko khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được làm lạnh chuẩn y dàn lạnh. bởi thế khi trong ko gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và CO2 nâng cao do con người đàm đạo khí. Chưa tính mùi, vi khuẩn do con người với vào và tuần hoàn trong không gian kín qua thời kì vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Điều này lý giải tại sao khi trong phòng với một người bị cảm cúm thì kiên cố cả phòng sẽ bị lây.

Để tạo được môi trường làm việc thả phanh và hạn chế những nguy cơ tiềm tàng trong môi trường điều hòa ko khí thì chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi.

hai. Tiêu chuẩn bề ngoài hệ thống thông gió cấp gió tươi:

ngoài mặt hệ thống thông gió sở hữu nhiều tiêu chuẩn vận dụng. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN lượng khí tươi cần phân phối tuối thiểu cho 1 người trong một giờ là 20 m3. bên cạnh đó chúng ta có thể ứng dụng một số tiêu chuẩn sở hữu tính quốc tế như TV Singapor CP 130 – 1999, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn ASHRAE 6 – 1981…

3. 1 số cách tính toán lưu lượng và chọn thiết bị quạt của hệ thống thông gió.

3.1 – mang đầy đủ cách ngoài mặt cấp gió tươi cho tòa nhà, chúng tôi sẽ liệt kê vài hệ thống thông gió hay tiêu dùng nahất cho văn phòng.

a, Hệ thống thông gió một hàng chỉ cấp gió tươi: có cách này sử dụng quạt và kênh dẫn gió cấp vào ko gian điều hòa, bình thường sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh ( dàn lạnh điều hòa dấu trần nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm nai lưng ( cassette). Phương án cấp gió tươi này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương với tức thị lúc cấp gió vào phòng mà không hút ra thì áp suất trong phòng sẽ nâng cao lên và tạo ra áp suất dương đẩy một phần không khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa số hoặc thải ra một lượng lớn khi mở cửa.

 

 

 

b, Thiết kế hệ thống thông gió một hàng chỉ hút gió thải: cách thức này giống trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi trong khoảng khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả trùng hợp gian văn phòng phổ biến cửa sổ và không giáp với các tòa nhà khác.

 

 

 

 

 

 

c, Hệ thống thông gió 2 hàng hài hòa tiêu dùng quạt:là bí quyết phối hợp cả 2 phương án trên.

 

 

 

 

 

 

ưu thế là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng ko khí hút vào và thải ra.

3.2 – Tính toán lưu lượng thông gió của lắp đặt hệ thống thông gió.

Tính toán lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn trong khoảng Đó tính ra được số người hoạt động trong văn phòng.

Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong 1 giờ hoặc tiêu dùng bảng dưới đây:

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.